20

Dec

Trưa nay ăn gì? Trưa nay ăn mỳ

(bài này viết lâu lắm rồi nhưng đợp bát mỳ tự nhiên nhớ nên úp lại :”> Đừng ném đá anh tội nghiệp :”>)

Mỳ ăn liền là gì? Hỏi anh wiki Mỳ ăn liền là gì anh wiki bảo Mì ăn liền (tên gọi quen thuộc là mì tôm) là món mì khô chiên trước với dầu cọ, thường ăn 3–5 phút sau dội nước sôi lên.

Đe0 mẹ. Trả lời như máy (!?) Thế mỳ là gì? Anh chịu. Hỏi đe0 gì mà khó thế :(

Đứng nấu mỳ, tự nhiên nghĩ mỳ ăn liền là thứ có lẽ những người trẻ hoặc đã từng trẻ đều biết hoặc phải biết.

1. Anh biết em Mỳ chắc từ hồi anh còn bé tí. Mẹ kể nhiều hôm cơm không chịu ăn nhưng nấu mỳ hay cháo là thằng bé cứ đợp liên tọi. Lớn thêm 1 2 tuổi biết nói mới biết tên món ‘đợp liên tọi’ là mì để đòi ăn. Rất may là hồi bé hay sống bên nhà ông bà ngoại, có ông anh họ cả năm sống bằng mì, nên hôm nào cũng được sẻ cho 1 ít để ăn. Bé tí nhưng anh rất rất nhớ quảng cáo mỳ ăn liền đầu tiên ở VN trên TV là hình 1 anh khoảng lớp 7 lớp 8 đầu mái bằng đúng cái nồi úp lên đầu (đúng tiêu chuẩn hot boy hồi đấy) đang đổ mỳ vào trong 1 cái bát thủy tinh đẹp ơi là đẹp rồi úp 1 bát tô khác lên (mình lê la đầu xóm cuối xóm ăn cơm chực nhưng chưa từng thấy nhà nào có bát thủy tinh :( ). Xong lúc sau anh đầu nồi úp ngửa cái bát úp ra và ăn mỳ sung sướng. Thế là say mê Mỳ lắm, thần tượng Mỳ lắm, đời này chỉ có ăn Mỳ là ngon nhất thôi :(. (Quảng cáo xem từ bé tí, nếu chỗ nào sai sót xin được lượng  thứ)

Mỳ của ngày đấy là mỳ Miliket, bao giấy 2 con tôm. Đỉnh của đỉnh. Trăm nhà như một. Nhớ mang máng cũng có vài loại mỳ bao nilon nhưng ăn nhạt toẹt, không mỳ nào ngon như mỳ Miliket cả. Giờ ăn mỳ phải có thịt có trứng nhưng lúc đấy ăn thì cứ dội nước sôi úp bát nọ lên bát kia là nước miếng chảy đầm đìa rồi. Ông anh ăn mỳ hay bỏ ớt vào cay vđ, thằng bé vừa ăn vừa sụt sịt nhưng vì miếng ăn nên im thin thít, kêu than thì hôm sau ko được ăn nữa :(.

2. Xong rồi đọc Đoremon. Thấy trong truyện có anh sinh viên mắt cận kính tròn vo với cái ông đầu xù mì lúc nào cũng thấy ăn mì, anh lấy làm ngạc nhiên lắm. Mỳ tôm là món chỉ ở VN có thôi mà nhỉ :( Cơ mà trong truyện toàn thấy bọn nó ăn mỳ trong cốc. Làm sao lại thế được nhỉ? Chắc là ăn trong cốc ngon hơn? Một hôm lén lén lấy cái cốc to uống trà của ông ngoại ra úp mỳ. Đêm đấy sưng mông không nằm ngửa được. Nhưng vẫn mơ đến 1 ngày được ăn mỳ cốc. Giờ thì chỉ ăn mỳ trong cốc, chứ mỳ trong gói nấu thì anh không có thích =o=.

3. Anh có trò ăn mỳ tôm sống. Lúc bé, bụng đói meo mà bố mẹ chưa về toàn lôi mỳ tôm sống ra ăn. Rất là ngon. Xong bị mắng té tát vì nào là đau bụng nào là hỏng ruột. Anh cáu lắm vì tại sao ngon thế mà không được ăn? Xong giờ đi làm, thỉnh thoảng ko có nước anh gặm mỳ tôm sống. Các bạn trong phòng cứ o.0 mày điên à? Anh cáu lắm vì tại sao ngon thế mà không được ăn? :(

4. Một món mỳ rất ngon rất ngon rất ngon chắc các bạn sàn sàn tuổi đều biết là mỳ trẻ em, cái gói 500đ màu xanh đỏ, ở trong là mỳ vụn với cả mỳ chính gia vị các thứ. Nhớ lần đầu ăn là thằng bạn chạy ra cổng trường mua, xong ra chơi nó đổ cho 1 ít vào tay. Aaaaaaaaaaaa đây là món gì mà thần tiên vậy? Anh liếm cho bằng hết. (1) Trước đấy không bao giờ ăn quà ở cổng trường cả. Sau đấy bố mẹ toàn đón anh lúc anh đang quanh quẩn ở hàng quà, dĩ nhiên là ăn mắng. Nhưng làm sao cấm được :-> Vì nhà bà nội lại bán quà vặt. Thế là suốt ngày đòi bố mẹ đưa xuống bà để ‘thăm bà’. Chả ai tiếc vài chục gói mỳ con con cho thằng cháu ngoan cả :”>

Mãi đến bây giờ thỉnh thoảng vẫn ra Hàm Long mua truyện, rồi mua mỳ trẻ em đêm về lén lút ăn.

5. Lần đầu được cho ăn mỳ Ý là mẹ đưa đi nhà hàng. Không nhớ mắt mình đã trố ra thế nào khi thấy đĩa mỳ toàn sợi to dài khủng khiếp lại còn có cái nước gì đỏ đỏ sền sệt ở trên. Vớ vẩn nhất là không có nước :-l Không có nước làm saoooo gọi là mỳ được :-l Dĩ nhiên là mặc dù thích màu đỏ nhưng anh nhất quyết không ăn cho đến khi mẹ phải bảo phục vụ mang 1 ít nước sôi đến rồi đổ đĩa mỳ ra bát chan nước cho thằng bé ăn. Aaaaaaaaaaaa đây là món gì mà thần tiên vậy?. Anh liếm cho bằng hết. (2)Nhưng kết cục của chuyện tình mỳ Ý và cậu bé 7 tuổi không được hay như chuyện tình với Mỳ trẻ em, vì mẹ bảo hôm nào cũng ăn thì bán nhà. Không hiểu lắm nhưng lần nào mẹ nói chữ bán nhà thì chuyện có vẻ rất nghiêm trọng nên không dám đòi.

Sau nấu spaghetti rất nhiều, có giai đoạn cả tuần tối nào về cũng nấu spaghetti. Rồi ngồi ôm đĩa mỳ với 1 chai bia và 1 phim gì đấy và hết cả tối. Mà spaghetti cũng chỉ nấu và chỉ ăn được đúng 1 loại sốt cà chua bò. Cứ hôm nào thử chuyển sang sốt kem với gà hay nấm là y như rằng em mèo có tiệc liên hoan. Lúc nào stress hay khó chịu thì lại lôi nồi ra nấu sốt spaghetti, vừa nấu vừa nghe jazz vừa tu bia vừa chửi bậy. Anh thấy thế rất là thú và giảm stress. Nếu vẫn còn cau có thì lấy cà chua vẽ vòng tròn hồng tâm lên cái thớt, treo lên để nồi ở dưới và cứ thế vừa luộc mỳ vừa quấn mỳ phi vào thớt, rơi toạch xuống nồi bên dưới. Làm xong đợp đĩa mỳ Ý thơm phức tuy hơi nát nát nhưng vẫn lấy làm sung sướng lắm.

6. Có 2 món mỳ mà mình rất nhớ. 1 là mỳ tôm chanh ở trường Việt Đức. Mỳ tôm chanh trong cái hộp xốp vuông vuông, hình như 3 nghìn/hộp hay sao ấy, ăn với bò khô 2 nghìn (?) Chỉ có thế thôi mà giờ nghỉ nào cũng lao xuống đợp được. Cái chỗ canteen trường Việt Đức hồi đấy giờ ra chơi nào cũng lộn nhà lộn nhộn, nhìn đâu cũng thấy cảnh học sinh sì sụp húp mỳ. Hôm nào hết là ăn bánh bao, dưng mà không ngon không ngon =o=. Sau ăn mỳ tôm chanh ở chỗ khác, cũng cho bò khô nhưng không thấy ngon như trước nữa.

2 là mỳ kưz. Hình như ăn đúng 1 2 lần nhưng quá ấn tượng với cái cốc mỳ đấy nên nhớ lắm. Ăn mỳ kưz hồi mới làm VC, toàn làm đến tối, xuống siêu thị tầng 3 mua mỳ mang lên ăn. Mỳ cốc như bình thường, nhưng lúc đổ cái nước sốt ra thành 1 đống trên bát mỳ thì đúng là hình đống kưz. Ấn tượng vãi lọ đến mức phải chụp cả ảnh làm kỷ niệm trước khi nhắm mắt bem cốc mỳ. Do 1 lần nhỡ tay xóa sạch ổ nên ảnh cốc mỳ huyền thoại này cũng cháy trụi mất. Vị thì chả có gì đặc biệt nên không nhớ nữa.

7. Mặc dù giờ anh nấu ăn rất ngon rất ngon (mẹ bảo thế chắc là đúng) nhưng đêm đói thì 1st choice vẫn chỉ là mỳ, đêm nào không có thì quả là bi kịch.  Lúc nào ăn mỳ cũng nghĩ đời này kiếp này làm gì có ai nấu mỳ ngon bằng mình? :( Sống trên đỉnh cao thật là cô đơn. 


Even Mỳ can be this sexy..
 

Duy Ice.

 1. duongnt reblogged this from truanayangi
 2. conchutgidenho reblogged this from truanayangi and added:
  Nhớ lắm :|
 3. trang1389 reblogged this from truanayangi
 4. chu-peponi reblogged this from truanayangi and added:
  Nhớ cái thời gặp gỡ là mì tôm 2 gói úp đĩa bằng nước sôi trong phích của bố quá. Điệp khúc mì - giờ có thêm phở, cháo,...
 5. hailehoang reblogged this from truanayangi and added:
  (bài này viết lâu lắm rồi nhưng đợp bát mỳ tự nhiên nhớ nên úp lại :”> Đừng ném đá anh tội nghiệp :”>) Mỳ ăn liền là gì?...
 6. omnipotentempress reblogged this from truanayangi
 7. longbanchan reblogged this from dzunglv-blog and added:
  Mềnh cũng thích ăn mỳ
 8. kacilicious reblogged this from truanayangi and added:
  AAAAAAA dễ thương muốn chết :)
 9. titanik reblogged this from truanayangi
 10. haily-rangdai reblogged this from dzunglv-blog and added:
  trời ơi mình thích mấy bạn có giọng văn tỉnh rụi thế lày quá =)) siêu siêu dễ thương
 11. thoathebastard reblogged this from dzunglv-blog
 12. annosangatsu reblogged this from truanayangi and added:
  đùa chứ thèm thuồng vđ ;__; nói đúng suy nghĩ rồi huhu…
 13. dzunglv-blog reblogged this from truanayangi